Tây sơn: Thiệt hại trên 5,3 tỷ đồng do mưa lũ

(binhdinh.gov.vn)-Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Tây Sơn, tính đến ngày 5/12, huyện Tây Sơn đã có 1 người chết ở thị trấn Phú Phong, 7 ngôi nhà bị sập, 20 km đường giao thông nông thôn bị sạt lở, cuốn trôi trên 7 ngàn m ...

Ảnh minh họa.

Sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, 614,4 ha lúa gieo sạ vụ Đông xuân bị trôi dạt, ngập úng hư giống, 9,7 tấn lúa giống ngâm ủ chưa kịp gieo sạ bị hư; tổng diện tích rau màu bị ngập úng và thiệt hại 254,9ha, Ước thiệt hại do mưa lũ gây ra cho huyện Tây Sơn trên 5,3 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, huyện Tây Sơn đã trực tiếp chỉ đạo khắc phục các điểm sạt lở, hỗ trợ các phương tiện tìm kiếm cứu nạn nạn nhân bị mất tích, Phòng Nông nghiệp huyện đã chuẩn bị 50 tấn giống các loại để hỗ trợ nhân dân vùng bị thiệt hại kịp thời gieo sạ lại trong vụ Đông Xuân sắp đến.

NGỌC HÀ