Huyện ủy Hoài Nhơn: Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 6.12, Huyện ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, Huyện ủy Hoài Nhơn đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất theo giá cố định 2010 tăng 17%; giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN ước đạt gần 4.700 tỷ đồng, tăng 22,9%. Thương mại dịch vụ phát triển mạnh, tổng giá trị ước đạt hơn 9.900 tỷ đồng, tăng 23%; tổng sản lượng lương thực đạt trên 91 nghìn tấn, vượt 1% so với Nghị quyết, tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,2%. Chăn nuôi phát triển ổn định, thu ngân sách phát sinh trên địa bàn ước đạt trên 254 tỷ đồng, vượt 3% dự toán năm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện, tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã kết nạp 312 quần chúng  ưu tú vào Đảng; đề nghị Tỉnh ủy xét, tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng cho 604 đồng chí, mở 4 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 391 quần chúng, 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 345 đảng viên mới. Công tác kiểm tra giám sát trong Đảng được tăng cường, đã thực hiện 10 cuộc kiểm tra, 07 cuộc giám sát, tập trung chỉ đạo kiểm tra giám sát việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng tại các chi, Đảng bộ.

Năm 2017, Huyện ủy Hoài Nhơn tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế theo hướng nhanh bền vững, phát huy tối đa nội lực, tiềm năng thế mạnh của huyện; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xúc tiến kêu gọi thu hút các nhà đầu tư có năng lực; chỉ đạo thực hiện lịch thời vụ cơ cấu giống, đưa các giống mới hiệu quả cao, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, trước hết tập trung khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua; phấn đấu năm 2017 có thêm ít nhất 3 xã đạt chuẩn NTM; 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém, phát triển Đảng viên mới đạt từ 4 đến 5% trên tổng số đảng viên Đảng bộ./.

Tin, ảnh: Thái Ngân