An Lão: Triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa có văn bản triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2017 với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp hàng hoá lớn; nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có chuỗi giá ...

Mô hình thâm canh trên đất trồng lúa kém hiệu quả tại xã An Tân (huyện An Lão) cho hiệu quả kinh tế cao

Cụ thể, phấn đấu trong năm 2017 sẽ gieo sạ 2.040 ha lúa lai trong tổng diện tích lúa nước toàn huyện 2.200 ha, chiếm 92,7% tổng diện tích, với năng suất bình quân đạt 65 tạ/ha. Đồng thời, sẽ trồng mới 15 ha cây hồ tiêu; 10 ha bưởi da xanh và quýt đường; 24 ha bơ Booth. Xây dựng vùng trồng 100 ha ngô lai chuyên canh, tập trung tại xã An Hòa gắn với xây dựng chuỗi liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ngô. Thực hiện tái canh 5 ha cây dâu tằm tại An Hòa, thay thế các giống dâu mới có năng suất cao, ổn định diện tích trồng dâu nuôi tằm 70,6 ha.

Ngoài ra, huyện còn tập trung quy hoạch và xây dựng 02 khu chăn nuôi tập trung tại xã An Tân và thị trấn An Lão, với mỗi khu chăn nuôi tập trung quy mô từ 4 ha/khu công nghiệp trở lên. Thực hiện khoanh nuôi tái sinh 100 ha mây tái sinh tự nhiên tại thôn 1, xã An Toàn; trổng 750 ha rừng nguyên liệu giấy sau khai thác và thực hiện giao khoán quản lý bảo vệ 1.000 ha rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. Thực hiện đào tạo nghề nông nghiệp cho 750 nông dân , chủ yếu các nghề chăn nuôi, trồng trọt đối với các loại cây trồng, vật nuôi đã được cơ cấu trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2017./.

Thy Phương