Hoài Ân: Mưa lũ gây thiệt hại trên 14 tỷ đồng

(binhdinh.gov.vn)-Tính đến chiều ngày 2.12, mưa lũ đã làm ngập trên 2.550 ngôi nhà, 01 ngôi nhà bị sập vách, hơn 1.350 giếng nước bị ngập, hư hại trên 390 ha lúa và hoa màu, cuốn trôi trên 12.000 con gia súc, gia cầm, trên 15.500 m kênh mương, cầu máng bị sạt lở, cuốn ...

Lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giúp dân khắc phục thiệt hại tại xã Ân Mỹ.

Sau khi lũ rút, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã cử trên 50 cán bộ, chiến sĩ xuống các địa phương hỗ trợ nhân dân khắc phục hiệt hại. Ngành Y tế huyện cử cán bộ đến các hộ dân cấp phát thuốc và hướng dẫn xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường. Lực lượng thanh niên xung kích tại các địa phương ra quân dọn dẹp đường xá, nạo vét sa bồi.

Cán bộ y tế cấp phát thuốc và hướng dẫn nhân dân xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường tại xã Ân Tín.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Phi Long cho biết, hiện tại, huyện đang huy động lực lượng, chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân, nhất là tập trung khắc phục các công trình thủy lợi để phục sụ sản xuất vụ Đông - Xuân đảm bảo theo lịch thời vụ./.

Tin, ảnh: Tống Bình