An Lão: Hủy 443 Giấy chứng nhận QSDĐ theo Dự án Vlap tại xã An Nghĩa

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão Đỗ Tùng Lâm đã ký ban hành Quyết định 3168/QĐ-UBND về việc hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Dự án Vlap xã An Nghĩa.

Theo đó, hủy 443 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 105 hộ dân với tổng diện tích hơn 2.590.000 m2. Trong đó, đất  ở nông thôn 1.200 m2, đất trồng cây hàng năm hơn 2.544.000 m2, đất trồng cây lâu năm 44.853 m2 tại xã An Nghĩa.

Nguyên nhân, do sai sót diện tích, hình thể ngoài thực tế,  không phù hợp với quy hoạch 03 loại rừng (quy hoạch đất rừng phòng hộ) và quy hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Kể từ ngày ban hành Quyết định này, số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Dự án Vlap sai sót trên không còn giá trị pháp lý, chất dứt các giao dịch về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

UBND huyện cũng giao Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan liên quan và UBND xã An Nghĩa thông báo việc hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến từng hộ gia đình, cá nhân và cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định của pháp luật./.

HOÀNG NAM QUỐC