An Nhơn: Tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS

(binhdinh.gov.vn) - Sáng nay (1.12), tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

Mít tinh hưởng ứng ngàu thế giới phòng, chống HIV/AIDS - Ảnh minh họa.

Với mục tiêu 90-90-90 nhằm hướng tới năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ARV) và 90% số người được điều trị bằng ARV kiểm soát được tải lượng vi-rút ở mức thấp. Tại buổi Mít tinh, thị xã An Nhơn đã kêu gọi sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp và các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và cộng đồng về phòng, chống HIV/AIDS; tập trung truyền thông về kiến thức HIV/AIDS để mọi người biết cách phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ phòng, chống, hỗ trợ người nhiễm HIV; quyết tâm khống chế và đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS trên địa bàn thị xã .

Sau lễ Mít tinh, 100 học sinh đã tham gia diễu hành trên các đường phố chính trung tâm thị xã, cổ động mọi người tích cực hưởng ứng thực hiện tốt mục tiêu 90-90-90 để kết thúc  dịch HIV/AIDS tại Việt Nam./.

Phạm văn Hùng