Vân Canh: 150 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tổ chức

(binhdinh.gov.vn)-Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an huyện Vân Canh tuyên truyền Luật Giao thông

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2016, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện đã tổ chức được 150 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thu hút hơn 18.500 lượt người tham dự. Nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến các văn bản pháp luật mới và các quy định liên quan thiết thực đến đời sống của bà con, đặc biệt là các chế độ, chính sách cho đồng bào vùng cao, vùng núi, vùng khó khăn.

Thực hiện đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện xã, thực hiện sân khấu hóa, lồng ghép phổ biến pháp luật vào các buổi sinh hoạt định kỳ của các tổ chức xã hội, đoàn thể, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các hòa giải viên; phát huy hiệu quả của tủ sách pháp luật; tăng cường hoạt động trợ giúp pháp lý, cấp phát các tài liệu, tờ rơi, thực hiện và xây dựng hương ước, quy ước của thôn, làng... góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức thực thi pháp luật của hơn 98% cán bộ và nhân dân trong huyện./.

Hạnh Phúc