Hoài Ân: Tập huấn kỹ thuật sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Mang

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 28/11, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho gần 60 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo tại xã Đăk Mang.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến kỹ thuật chọn giống, trồng cỏ, ủ thức ăn, công tác chuồng trại chăn nuôi bò thịt chất lượng cao; phương pháp ủ giống, bón phân, phòng trừ sâu bệnh gây hại cây lúa và quy trình trồng cây bưởi da xanh.

Lớp tập huấn nhằm tuyên tuyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao hiệu quả, phát triển kinh tế hộ gia đình; từng bước xóa bỏ tập quán sản xuất lạc hậu, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, tiến tới xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Tống Bình