Hoài Ân: Mưa lũ gây thiệt hại trên 4,5 tỷ đồng

(binhdinh.gov.vn)-Do ảnh hưởng vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh, từ đêm ngày 29 đến sáng ngày 30/11 trên địa bàn huyện Hoài Ân có mưa to, đến rất to, mực nước các sông Kim Sơn, An Lão dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng (ảnh).

Các cầu Vạn Trung (xã Ân Hảo Đông - Ân Hảo Tây), cầu Mỹ Thành (xã Ân Tín - Ân Mỹ), cầu Mục Kiến (xã Ân Đức) bị ngập sâu trong nước. Nhiều đoạn thuộc tuyến tỉnh lộ ĐT629 qua địa phận xã Ân Hảo Đông, Ân Mỹ và các tuyến giao thông liên xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, Ân Tín bị chia cắt hoàn toàn.

Mưa lũ đã làm ngập 959 ngôi nhà, 750 giếng nước; đổ gảy 75ha chuối và đu đủ; sa bồi 6ha diện tích cây trồng; sạt lở, bồi lấp 2.200m kênh mương, khối lượng sạt lở trên 1.800m3; 128 đập bổi, đập tạm bị cuốn trôi; nhiều đập tạm, đập dâng tại các xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Bok Tới bị bồi lấp nghiêm trọng; 11 cống tiêu thoát lũ bị sạt lở… ước tính thiệt hại ban đầu trên 4,5 tỷ đồng.

Đến 16 giờ chiều ngày 30/11 trên địa bàn huyện vẫn còn mưa trên diện rộng, mực nước các sông tiếp tục dâng cao. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đang tập trung lực lượng, phối hợp các địa phương triển khai phương án phòng chống, giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tin, ảnh: Tống Bình