Tuy Phước: Tổng kết Đề án tuyên truyền, giáo dục pháp luật biển đảo

(binhidnh.gov.vn)-Sáng 1/12/2016, tại UBND huyện Tuy Phước, Ban Chỉ đạo Đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016” đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Đề án ở huyện trong 4 năm qua.

Quang cảnh hội nghị

Cùng với việc triển khai nghiêm túc các nội dung Đề án, công các tuyên, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân các xã ven đầm Thị Nại Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Thuận được thực hiện bằng nhiều biện pháp, hình thức đa dạng như biên soạn, cấp phát tài liệu tuyên truyền; xây dựng các câu lạc bộ, trung tâm tư vấn pháp lý; tổ chức hội nghị, tập huấn giới thiệu các văn bản luật; tuyên truyền miệng và thông qua hệ thống truyền phát thanh; xây dựng tủ sách pháp luật; tổ chức thi tìm hiểu pháp luật và lồng ghép tuyên truyền pháp luật với các hoạt động văn hóa, văn nghệ ...

Theo đánh giá tại Báo cáo tổng kết, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ, nhân dân các xã ven biển của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân; tình hình an ninh nông thôn ở các xã này cơ bản ổn định, nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh cho rằng, cùng với khắc phục những hạn chế như việc phối hợp chưa thường xuyên giữa Đồn Biên phòng Nhơn Lý và các ngành chức năng ở huyện trong triển khai Đề án, việc tuyên truyền chưa thường xuyên, tình trạng khiếu nại vượt cấp đông người còn xảy ra, kỹ năng tuyên truyền của tuyên truyền viên cơ sở hạn chế, việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến nhân dân các xã ven biển trong thời gian tới là vô cùng cần thiết vì ý thức pháp luật của người dân nơi đây còn thấp và tình hình tội phạm tuy giảm nhưng diễn biến phức tạp. Theo Ông, khảo sát thực trạng nhận thức và nhu cầu tìm hiểu pháp luật cụ thể của các đối tượng tuyên truyền để xác định được các biện pháp thiết thực, hiệu quả, thu hút sự chú ý của người dân vào các hoạt động, hình thức tuyền truyền,  giáo dục và  đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền là những việc cần làm để tăng tính hiệu quả trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Trần Hữu Tường cho rằng, lãnh đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả đến nhân dân các xã ven biển là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới của các phòng, ban, ngành ở huyện, UBND các xã.

Ngô Hồng Sơn