Thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn) - Tại Quyết định số 2285/QĐ-UBND ngày 10/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Ban Quản lý các cụm công nghiệp thành phố và Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố thành Ban Quản lý dự án ...

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Quy Nhơn (gọi tắt là Ban Quản lý) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Quy Nhơn; có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc nhà nước và ngân hàng theo quy định; hoạt động theo cơ chế tự bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động chi thường xuyên theo quy định của pháp luật. Ban Quản lý chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của UBND thành phố Quy Nhơn; đồng thời chịu sự hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ban Quản lý thực hiện chức năng của chủ đầu tư và tổ chức quản lý thực hiện các dự án xây dựng theo phân công của UBND thành phố Quy Nhơn và theo quy định của pháp luật; thực hiện giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, phát triển quỹ đất; làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn khi được cấp có thẩm quyền giao; thực hiện các hoạt động dịch vụ công khác do UBND thành phố Quy Nhơn quản lý theo quy định của pháp luật.

Trụ sở chính của Ban Quản lý đặt tại Trung tâm Hành chính thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (số 30 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định); cơ sở 2 đặt tại nhà số 20 - 22 Đào Duy Từ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ban Quản lý gồm 01 Giám đốc, không quá 02 Phó Giám đốc và 04 tổ chuyên môn, nghiệp vụ. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, khối lượng công việc, dự án được giao, Giám đốc Ban Quản lý có trách nhiệm xây dựng, sửa đổi, bổ sung Đề án vị trí việc làm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để làm cơ sở xác định số lượng người làm việc phù hợp với loại hình đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên theo quy định của pháp luật. Việc bố trí số lượng người làm việc đảm bảo theo nguyên tắc phù hợp vị trí việc làm, chức danh chuyên môn và tỉ lệ viên chức lãnh đạo, hành chính, hỗ trợ không vượt quá 35% so với tổng số người làm việc của đơn vị. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện các chế độ, chính sách đối với Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng thực hiện theo quy định của Đảng, Nhà nước và theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức của UBND tỉnh.

Quyết định số 2285/QĐ-UBND ngày 10/6/2020 của UBND tỉnh có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Các quy định liên quan trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.

Kim Loan