Thu hồi đất của Công ty cổ phần Long Hải tại Cụm công nghiệp Bình Nghi (huyện Tây Sơn)

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương thu hồi 82.996,5m2 đất đã cho Công ty cổ phần Long Hải Bình Định (nay là Công ty cổ phần Hồng Hà Bình Định) thuê để đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu tại Cụm công nghiệp Bình Nghi, huyện Tây ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty cổ phần Hồng Hà Bình Định có trách nhiệm nộp tiền thuê đất kể từ ngày UBND tỉnh quyết định cho thuê đất đến ngày UBND tỉnh quyết định thu hồi đất theo quy định. Sau khi Công ty cổ phần Hồng Hà Bình Định (trước đây là Công ty cổ phần Long Hải Bình Định) hoàn thành nghĩa vụ thuê đất; đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH gạch không nung Phương Thảo thuê khoảng 11.000m2 đất để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất gạch không nung; cho Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài thuê khoảng 71.996,5m2 đất để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học rắn. Công ty TNHH gạch không nung Phương Thảo và Công ty cổ phần Năng lượng sinh học Phú Tài có trách nhiệm chỉ trả lại tiền bồi thường cho Công ty cổ phần Long Hải Bình Định theo thỏa thuận.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp lập hồ sơ thuê đất và thực hiện các vấn đề khác có liên quan đảm bảo theo quy định của pháp luật./.

P.H.P