Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” năm 2018 tại tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1617/QĐ-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” năm 2018 tại tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa

Theo đó, mục tiêu là đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về HMTN và an toàn truyền máu; mở rộng đối tượng HMTN; thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình gắn kết các tình nguyện viên vận động hiến máu và người HMTN; tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận với số lượng lớn để dự phòng tai nạn, thảm họa góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn tỉnh; góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội; nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể nhân dân trong công tác vận động HMTN tại cộng đồng. Chương trình vận động khoảng 2.000 người đăng ký hiến máu, trong đó dự kiến tiếp nhận tối thiểu 1.500 đơn vị máu.

Chương trình “Giọt máu hồng đất Võ” và Tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình HMTN tiêu biểu lần thứ XV – năm 2018 được tổ chức vào lúc 19h00, ngày 01/7/2018 tại Hoa viên Quang Trung (Tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh – Số 02 Phan Đình Phùng, TP. Quy Nhơn).

Giao Hội Chữ thập đỏ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và UBND tỉnh.

Hữu Phước