Hoài Nhơn: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 22.5, Hội nông dân huyện Hoài Nhơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kì 2018-2023. Dự Đại hội có trên 200 đại biểu đại diện cho trên 32.300 hội viên nông dân trong toàn huyện.

Các đại biểu Ban chấp hành Hội nông dân huyện nhiệm kì 2018-2023 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân huyện Hoài Nhơn đã bám sát các Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội góp phần nâng cao đời sống của nông dân trong toàn huyện. Nổi bật như phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua 5 năm toàn huyện đã làm mới trên 310km đường bê tông, kiên cố hóa 112km kênh mương thủy lợi, nâng tổng diện tích tưới tiêu chủ động toàn huyện đạt trên 90%, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh, các cấp hội nông dân đã triển khai xây dựng hơn 50 mô hình kinh tế có hiệu quả như: mô hình trồng hoa, trồng rau an toàn, trồng dừa xiêm xanh, sản xuất lúa giống, mô hình tổ đội đoàn kết trong khai thác đánh bắt hải sản… Đến cuối năm 2017, toàn huyện có gần 10.900 nông dân đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh gần 240 hộ, cấp Trung ương 12 hộ.

Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân được quan tâm, phát huy, đặc biệt là việc đổi mới và nâng cao hoạt động quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay, nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đạt hơn 5,5 tỷ đồng, tăng 1,6 tỷ so với đầu nhiệm kỳ, có 277 hộ nông dân được giải ngân thực hiện 50 dự án về trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả. Vai trò, trách nhiệm của nông dân ngày càng được nâng cao, qua 5 năm hội viên, nông dân trong toàn huyện đã hiến gần 385.000m² đất, 4.500 cây dừa, đóng góp hàng trăm cây trồng, 36.580 ngày công và trên 43,5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nông dân huyện nhiệm kì 2018-2023.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt