An Lão: Hỗ trợ xây dựng các mô hình giảm nghèo trong năm 2018

(binhdinh.gov.vn) - Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện xây dựng các mô hình giảm nghèo từ nguồn vốn sự nghiệp hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình MTQG năm 2018.

Hỗ trợ xây dựng các mô hình giảm nghèo trong năm 2018 - Ảnh minh họa.

Theo đó, huyện ưu tiên hỗ trợ cho các xã, thị trấn phát triển các loại cây trồng, vật nuôi đã thực hiện qua nhiều năm tại các địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, tập trung phát triển đàn bò lai, nuôi gà, trồng bưởi da xanh tại các các xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão. Đối với các xã miền núi tập trung phát triển đàn trâu, bò lai, heo đen.

Trước mắt, trong năm 2018 Phòng NN&PTNT phối hợp với các ngành và UBND các xã, thị trấn xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo qua nhiều năm thực hiện tại một số địa phương mang lại hiệu quả cao. Trong đó, ưu tiên sử dụng 500 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình 30a, đầu tư 330 triệu đồng trồng 20ha bưởi da xanh tại xã An Toàn; đầu tư 100 triệu đồng trồng 02ha tiêu giống mới Sirilanka tại thôn 9, thị trấn An Lão và 70 triệu đồng trồng 05ha rau an toàn sinh học tại xã An Hòa và An Tân.

Riêng nguồn vốn từ Chương trình 135, huyện đầu tư gần 400 triệu đồng trồng và chăm sóc 30ha cây dâu tằm tại xã An Hòa và 70 triệu đồng trồng 04ha bưởi da xanh tại xã An Tân.

Đặc biệt, trong năm nay huyện An Lão còn đầu tư xây dựng 14 mô hình nuôi heo đen tại các xã miền núi An Trung, An Hưng, An Dũng, An Vinh, An Quang, An Nghĩa, An Toàn, bình quân mỗi xã thực hiện 02 mô hình./.

HOÀNG NAM QUỐC