Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2018

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam và tỉnh Bình Định; Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2018; Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, nhất là đối tượng trẻ em; Các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh, các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương, bảo đảm thiết thực và hiệu quả; tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong và ngoài tỉnh.

Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của năm 2018 là ngày Chủ Nhật 18/11/2018. Tại Bình Định, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại” gồm: Hoạt động truyền thông, tập trung tuyên truyền trên toàn tỉnh từ ngày 20/10/2018 đến ngày 19/11/2018 thông qua các ấn phẩm truyền thông;Thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông;Phát thanh, truyền thanh trực tiếp về an toàn giao thông;

UBND tỉnh giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có Kế hoạch triển khai thực hiện. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 22/11/2018, để tổng hợp báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia theo quy định.

Hữu Phước