Triển khai báo cáo công tác bảo vệ môi trường

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 437/UBND-KT về việc triển khai Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh minh họa

Theo đó, hàng năm, các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý để xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí thực hiện việc điều tra, thu thập số liệu để tổng hợp báo cáo về công tác bảo vệ môi trường theo quy định; trước mắt, năm 2017 xây dựng kế hoạch và bổ sung kinh phí để triển khai thực hiện. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất kinh phí để thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT ngày 24/8/2016 nêu trên của Bộ Tài nguyên và Môi trường, báo cáo UBND tỉnh.

Về nội dung và thời điểm báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố lập báo cáo theo mẫu tại phụ lục II, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT báo cáo Hội đồng nhân dân cùng cấp, UBND tỉnh trước ngày 15/12 hàng năm; chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp xã thực hiện báo cáo theo mẫu tại phụ lục I, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT, báo cáo về Hội đồng nhân dân cùng cấp, UBND cấp huyện, trước ngày 10/12 hàng năm; các Sở, ban, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý điều tra, tổng hợp, cung cấp số liệu (theo các thông tin yêu cầu tại phụ lục III, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT) gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/12 hàng năm để tổng hợp; Ban quản lý Khu kinh tế xây dựng báo cáo theo mẫu tại phụ lục IV, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT, báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường), trước ngày 15/12 hàng năm; Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng báo cáo theo mẫu tại phụ lục III, Thông tư số 19/2016/TT-BTNMT; tham mưu UBND tỉnh trước ngày 05/01 hàng năm để báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Hữu Phước