Tuy Phước: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV và đón nhận Huân chương Lao động hạng I

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 17/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tuy Phước đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (2010-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng I. Đến dự có đồng chí Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước ở huyện Tuy Phước đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm chỉ đạo với nhiều biện pháp sáng tạo, có sức lan tỏa và nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Phong trào thi đua “huyện Tuy Phước chung sức xây dựng nông thôn mới” do UBND huyện phát động đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhiệt tình hưởng ứng. Đến giữa năm 2014, xã Phước An của huyện đã đạt chuẩn xã nông thôn mới trước thời hạn 1 năm và hiện nay đã có thêm 03 xã đạt 19/19 tiêu chí, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới tại địa phương lên 04 xã, hoàn thành kế hoạch tỉnh giao và vượt chỉ tiêu 2 xã so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, trong 5 năm qua nền kinh tế của huyện Tuy Phước tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất tại địa phương tăng bình quân hàng năm 11,9%. Trong đó, nông-lâm-thủy sản tăng 5,1%; dịch vụ tăng 13,3%; công nghiệp-xây dựng tăng 14,8%; sản lượng lương thực bình quan hàng năm đạt 102.000 tấn; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 32,1 triệu đồng/người/năm và thu ngân sách luôn thành kế hoạch tỉnh giao và tăng bình quân hàng năm 10,73%.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng I cho nhân dân và cán bộ huyện Tuy Phước. Ngoài ra, UBND tỉnh và UBND huyện Tuy Phước cũng trao tặng 02 cờ thi đua, 21 bằng khen, giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân trên địa bàn huyện Tuy Phước đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước./.

Tin và ảnh: Xuân Vinh