Vân Canh: Kiểm tra công tác phòng chống hạn

(binhdinh.gov.vn) Để kịp thời nắm bắt tình hình hạn hán và có cơ sở đề xuất phương án hỗ trợ kinh phí phòng chống hạn năm 2015, từ ngày 9 - 10/7, UBND huyện Vân Canh thành lập 3 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác phòng chống hạn ở 7/7 xã, thị trấn.

Vân Canh kiểm tra công tác phòng chống hạn

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã về các xã, thị trấn nghe báo cáo tình hình hạn hán; kiểm tra thực tế nguồn nước phục vụ sinh hoạt; các hồ chứa nước, đập dâng, trạm bơm điện và các công trình thủy lợi khác; kiểm tra một số vùng sản xuất bị thiếu nước và nghe lãnh đạo các xã, thị trấn đề xuất phương án phòng chống hạn tại địa phương mình.

Qua kiểm tra cho thấy, nước phục vụ cho sinh hoạt thiếu cục bộ ở một số vùng, một số hộ, với khoảng gần 8.000 người. Các địa phương đã vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, hộ còn nước giúp hộ hết nước hoặc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các giếng nước tập trung. Nước phục vụ sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, hiện có 260 ha cây trồng bị hạn, diện tích bà con sử dụng nước trời có nguy cơ bị mất trắng; hơn 6000 con gia súc, gia cầm bị ảnh hưởng do hạn hán; 05 hồ chứa nước đã xuống dưới mực nước chết; 2 đập dâng đã cạn dòng; 04 trạm bơm điện đã ngừng hoạt động do dòng chảy sông hà Thanh bị cạn nước.

Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế lần này, Phòng NN&PTNT sẽ tham mưu UBND huyện, kịp thời phân bổ kinh phí phòng chống hạn cho các xã, thị trấn, đảm bảo hỗ trợ kịp thời, chính xác, đúng đối tượng được hưởng. Được biết, trong khi chờ UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí, UBND huyện sẽ tạm ứng ngân sách hỗ trợ cho các xã, thị trấn, giải quyết kịp thời tình hình hạn hán cho cây trồng, vật nuôi và nhu cầu nước sinh hoạt cho nhân dân ./.

Hạnh Phúc (Đài TT Vân Canh)