Quản lý lao động trong công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3098/UBND-VX về việc quản lý lao động trong công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối.

Ảnh minh họa.

Theo đó, cho phép vận dụng các văn bản của Nhà nước quy định đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu về quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng để thực hiện việc quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng, thù lao, xếp lương, nâng lương cho người lao động và chủ tịch kiêm giám đốc công ty, ban điều hành công ty trong các công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối.

Về kế hoạch sử dụng lao động, quy chế phân phối tiền lương, tiền thưởng trong công ty: thực hiện theo các quy định tại Nghị định số 50/2013/NĐ-CP, Nghị định số 51/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ và theo hướng dẫn tại Công văn số 2821/UBND-VX ngày 07/7/2014 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao và tiền thưởng trong các công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối.

Về quy chế tuyển dụng lao động, các công ty có trách nhiệm xây dựng quy quy chế tuyển dụng theo quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch và có sự tham gia của ban chấp hành công đoàn công ty, đồng thời đăng ký với cơ quan lao động trước khi triển khai thực hiện trong toàn công ty./.

P.H.P