Phê duyệt quy hoạch Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (gọi chung là Khu đô thị). Khu đô thị này tọa lạc tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, phía Bắc giáp núi Xuân Vân, ...

Trung tâm khoa học quốc tế và giáo dục liên ngành (ICISE) - Ảnh minh họa.

Theo quy hoạch, Khu đô thị gồm các phân khu: Công viên khoa học (41,3 ha), trong đó đang chuẩn bị xây dựng Tổ hợp không gian khoa học 3,8 ha; Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) 21,25 ha đã xây dựng; các viện nghiên cứu, trường đào tạo (17,95 ha); khu bệnh viện phong da liễu Trung ương Quy Hòa 13,81 ha.

Về hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch cũng nêu rõ về cốt nền cao nhất lên đến 7,5 m, tương ứng với Quốc lộ 1D và thấp nhất là 3,5m. Về giao thông, Quốc lộ 1D, đường nội bộ, đường cảnh quan ven biển… cũng được điều chỉnh, quy định lộ giới rõ ràng. Các lĩnh vực khác như cấp điện, nước, xử lý nước thải, nước mưa… cũng được đề ra phương án, quy hoạch cụ thể. Quy hoạch này làm cơ sở để quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khi triển khai xây dựng các dự án đầu tư theo quy định./.

P.H.P