Đưa quy định quản lý bãi biển vào nội dung đồ án quy hoạch tổng thể khai thác dịch vụ và du lịch bãi biển Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND vừa có văn bản số 3171/UBND-KTN đồng ý theo đề xuất của Sở Xây đựng về việc đưa các quy định về quản lý bãi biển Quy Nhơn vào nội dung đồ án quy hoạch tổng thể khai thác dịch vụ và du lịch bãi biển Quy Nhơn (đoạn từ Mũi Tấn đến khách sạn Hoàng ...

Một góc bãi biển Quy Nhơn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Quy Nhơn và các sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Quy Nhơn theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2963/UBND-KTN ngày 26/6/2015.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1521/QĐ-UBND phê duyệt tổng mặt bằng xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu du lịch biển Quy Nhơn (đoạn từ tượng đài Chiến Thắng đến đường Phan Chu Trinh). Tổng diện tích quy hoạch được xác định khoảng 4.599 m2 (không bao gồm diện tích đất mặt nước). Mục tiêu quy hoạch để phục vụ các hoạt động tham quan du lịch, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển Quy Nhơn, đồng thời đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch này là cơ sở pháp lí phục vụ cho việc quản lý và đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Theo quy hoạch, bãi cát bố trí các quầy bar, quầy dịch vụ, dù, bàn ghế ngồi nghỉ công cộng (4.229 m2), còn lại là đất xây dựng các công trình chức năng kinh doanh dịch vụ (370 m2)./.

P.H.P