Vĩnh Thạnh: Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên

(binhdinh.gov.vn)-Chiều 14/9, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996-2016). Chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Lại chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Cấp ủy chính quyền huyện Vĩnh Thạnh nhận thức rõ về vai trò và tầm quan trọng của việc quan tâm xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên và thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, 20 năm qua, huyện Vĩnh Thạnh đã triển khai thực hiện việc đăng ký quản lý quân nhân dự bị theo đúng quy định. Toàn huyện đã đăng ký, quản lý 3.231 quân nhân dự bị; chế độ thủ tục đăng ký và quản lý phương tiện kỹ thuật được thực hiện nề nếp; thực hiện tốt việc lập kế hoạch xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên; Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tiến hành sắp xếp biên chế, bổ sung quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đảm bảo về chất lượng và số lượng.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tổ chức thảo luận, phân tích và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Pháp lệnh dự bị đoàn viên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, nêu ra một số đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, bổ sung các nội dung để công tác quản lý lực lượng dự bị động viên tại các cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả.

Dịp này, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh dự bị động viên giai đoạn 1996 - 2016.

Thanh Minh (Đài TT Vĩnh Thạnh)