Xây dựng Trung tâm tập kết mua bán heo tập trung

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng vừa ký Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm tập kết mua bán heo tập trung tại xã Ân Phong, huyện Hoài Ân.

Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng cho biết, mục tiêu quy hoạch xây dựng trung tâm tập kết mua bán heo tập trung theo phương pháp công nghệ hiện đại khép kín; nhằm cung cấp giống heo có chất lượng cao cho nhu cầu phát triển chăn nuôi trong và ngoài tỉnh. Xây dựng các điều kiện hạ tầng kỹ thuật an toàn, thuận lợi, hiện đại và gắn kết với các khu vực xung quanh. Đồng thời làm cơ sở cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch và thực hiện các bước đầu tư xây dựng tiếp theo.

Theo đó, Trung tâm tập kết mua bán heo tập trung được xây dựng tại thôn An Hậu, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân; có giới cận: Phía Bắc giáp đường quy hoạch (lộ giới 16m); phía Nam giáp khu dân cư; phía Tây giáp đường quy hoạch (lộ giới 13m); phía Đông giáp đất trồng lúa; trên diện tích 27.923,5m2.

Quyết định số 2741/QĐ-UBND ngày 9/7/2020, làm căn cứ để quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Bảo Huy phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch được duyệt, đưa mốc giới quy hoạch ra thực địa, nộp hồ sơ quy hoạch cho Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Hoài Ân và các cơ quan liên quan để lưu trữ, quản lý quy hoạch theo quy định; thực hiện đầy đủ thủ tục về đất đai, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để triển khai thực hiện quy hoạch theo đúng quy định của Nhà nước.

Các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Hoài Ân và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình, chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch và thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, thực hiện nghĩa vụ tài chính và các vấn đề liên quan khác theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Thùy Trang