Xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 858/UBND-KT về việc xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh tổ chức bán thanh lý, sung công quỹ đối với các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ thuộc diện tạm giữ quá thời hạn, bị mục nát và phương tiện không xác định được chủ sở hữu đã được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai theo đúng thời gian quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính, nhưng người vi phạm vẫn không đến nhận, với số lượng là 1.443 xe mô tô; tổ chức bán thanh lý, sung công quỹ đối với các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ thuộc diện bị tịch thu trực tiếp gồm15 xe mô tô và 02 xe ô tô, theo đúng quy định. Đối vớicác phương tiện đang bị tạm giữ đủ điều kiện trả lại cho người vi phạm hoặc chủ sở hữu, người sử dụng hợp pháp theo quy định của pháp luật, yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnhtổ chức thực hiện các trình tự, thủ tục để trả lại các phương tiện đang bị tạm giữ đủ điều kiện cho người vi phạm, chủ sở hữu, người sử dụng hợp pháp là 915 xe mô tô.

Giao Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục thực hiện việc bán đấu giá lần 02, đối với xe mô tô Yamaha Tmax bị tịch thu trực tiếp, đang quản lý tại Đội Quản lý thị trường số 7, để sung công quỹ Nhà nước theo đúng quy định. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tiến hành thủ tục định giá, thanh lý, bán sung công quỹ các phương tiện thuộc diện bị tịch thu trực tiếp đang bị tạm giữ tại các Hạt kiểm lâm, gồm: 11 xe mô tô và 08 xe ô tô, theo đúng quy định.

Yêu cầu Công an tỉnh, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân tỉnh; đồng thời, gửi Thường trực Tổ công tác liên ngành để tổng hợp báo cáo theo đúng quy định./.

Hữu Phước