Sáng ngày 12/10, Ủy ban MTTQVN TP Quy Nhơn tổ chức Hội nghị thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố đến các vị chức sắc, chức việc tôn giáo. Tham dự có đ/c Trần Văn Thanh, Phó Bí thư TT Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Công Vịnh, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy; thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố và 138 vị chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

DHDB1020200011

Tại Hội nghị các các đại biểu đã được nghe Thông tin kết quả Đại hội, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025; Thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020 và một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian đến; Thông tin tình hình an ninh trật tự của thành phố trong 9 tháng đầu năm 2019 và một số giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian đến.

DHDB1020200012

Thời gian qua để tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển KT-XH sâu sát, khẩn trương và toàn diện, ngay sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIV (bế mạc ngày 23.7.2020), Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tập trung cao độ cho nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh các biện pháp duy trì, phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Thành ủy Quy Nhơn đã ban hành 4 chương trình hành động mang tính đột phá để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm: Phát triển kinh tế biển, trọng tâm đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển; Tăng cường chỉnh trang đô thị và quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hướng đến xây dựng chính quyền điện tử; Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Theo đó trong 9 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 24.945 tỷ đồng, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng tăng 4,1%, ngành công nghiệp chế biến tăng 9,6%. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt hơn 1.475 tỷ đồng, tăng 3,6%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt hơn 25.205 tỷ đồng, tăng 6,7%...

DHDB1020200015

DHDB1020200014

Trong thời gian tới  TP Quy Nhơn quyết tâm xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị; cải cách hành chính hướng đến xây dựng chính quyền điện tử; phấn đấu xây dựng TP Quy Nhơn trở thành đô thị văn minh, hiện đại. Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH chủ yếu gồm: Tổng giá trị sản xuất bình quân hằng năm tăng 12,5%; phấn đấu đến năm 2025, trong cơ cấu nền kinh tế, công nghiệp - xây dựng chiếm 50%, thương mại - dịch vụ chiếm 48,1%, nông, lâm, thủy sản chiếm 1,9%. Đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố chỉ còn dưới 0,1%; có 8 - 10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Ngọc Phước