An Lão: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ và phát triển rừng

(binhdinh.gov.vn)-Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện An Lão, trong tháng 10/2016 lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và các chủ rừng tổ chức nhiều đợt tuyên truyền tại các xã, thị trấn về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy ...

Hạt kiểm lâm huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát

Ngoài ra, Hạt kiểm lâm huyện còn phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và Đài truyền thanh huyện tổ chức 52 lượt tuyên truyền về cống tác quản lý, bảo vệ rừng, thông qua các hình thức cổ động lưu động qua loa phóng thanh tại các khu dân cư; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lồng ghép thông qua các buổi họp thôn, sinh hoạt của các hội đoàn thể; mở chuyên mục phát thanh định kỳ trên sóng Đài truyền thanh…, đã nâng cao được nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ rừng, giảm thiểu các hành vi vi phạm xâm hại đến tài nguyên rừng, góp phần đảm bảo anh ninh chính trị và trận tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đi đôi với việc làm trên, các lực lượng chức năng của huyện và các xã, thị trấn còn tổ chức tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng chặt phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản và động vật rừng trái phép, nhờ vậy tình trạng xâm hại rừng trên địa bàn huyện An Lão đã giảm đáng kể so với trước./.

HOÀNG NAM QUỐC