Tuy Phước: Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 24/10, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) huyện Tuy Phước đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2016 cho đối tượng 4 gồm 90 học viên là các cán bộ, đảng viên của các phòng, ban, ngành thuộc huyện và Đại biểu ...

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 24 đến 27 tháng 10) tập trung học tập, các học viên sẽ được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề: Pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về  dân tộc, tôn giáo; các trạng thái quốc phòng, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với những nội dung đã được trang bị, các học viên sẽ áp dụng vào tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị mình đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kết thúc khóa học, căn cứ vào quá trình học tập và kết quả viết bài thu hoạch, học viên đạt yêu cầu của khóa học sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4./.

Nguyễn Huy