Vân Canh: Kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã không qua thi tuyển

(binhdinh.gov.vn)-Để kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đảm bảo về số lượng, chất lượng theo chỉ tiêu biên chế quy định, ngày 22/10, huyện Vân Canh tổ chức kỳ kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2016 nhằm đánh giá về các điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ và ...

Các thí sinh kiểm tra đề thi trước khi bốc thăm.

Kỳ kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã đợt 1 năm 2016, huyện Vân Canh có 13 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trong huyện; các thí sinh này là người dân tộc thiểu số, con gia đình chính sách được cử đi học cử tuyển và sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi; không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đáp ứng được yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng.

Nội dung kiểm tra, sát hạch là kiến thức chung về Luật cán bộ công chức năm 2016 và kiến thức riêng về những công việc mà các thí sinh đăng ký kiểm tra, sát hạch. Các chức danh kiểm tra, sát hạch trong đợt này bao gồm: Văn phòng – Thống kê; Tư pháp – Hộ tịch; Văn hóa – xã hội; Tài chính – kế toán; địa chính – nông nghiệp – môi trường.

Sau phần khai mạc, các thí sinh bốc thăm câu hỏi phỏng vấn và có thời gian chuẩn bị 30 phút, sau đó Hội đồng phỏng vấn đã phỏng vấn các thí sinh với thời gian trả lời cho mỗi thí sinh là 10 phút. Kết quả kiểm tra, sát hạch là cơ sở để Hội đồng kiểm tra, sát hạch báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Bộ Nội vụ cho tuyển dụng công chức không qua thi đợt 1 năm 2016.

Việc kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã nhằm tuyển dụng, lựa chọn những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng với nhu cầu được giao thực hiện theo chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc UBND xã, thị trấn. Đồng thời, tiến tới xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao, từng bước xây dựng bộ máy chính quyền cấp xã hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới./.

Hạnh Phúc (Đài TT Vân Canh)