Cho phép hoạt động xe điện phục vụ khách tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Quy nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 3485/UBND-KTN chủ trương đồng ý cho Công ty Cổ phần Du lịch Eden sử dụng xe điện phục vụ khách tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, quản lý hoạt động xe điện phục vụ khách tham quan du lịch theo đúng quy định tại Thông tư 86/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ Giao thông vận tải và các quy định khác có liên quan; đồng thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh ban hành “Quy định về tổ chức, quản lý, phạm vi và thời gian hoạt động đối với xe chở người bốn bánh có gắn động cơ tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế trên địa bàn tỉnh Bình Định”.

Được biết, Công ty Cổ phần Du lịch Eden sẽ đưa 02 xe điện (trị giá khoảng 300 triệu đồng/chiếc, 11 chỗ ngồi/chiếc) vào hoạt động từ tháng 9/2015. Thời gian hoạt động xe điện là từ 06h00 - 22h00 hàng ngày tại 5 tuyến đường cố định./.

Các tuyến đường hoạt động của dịch vụ xe điện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn:

- Tuyến số 01: Điểm đầu từ Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn - Xuân Diệu - Quảng trường trung tâm TP. Quy Nhơn - Nguyễn Tất Thành - Bàu Sen - quay lại đường Nguyễn Tất Thành - Trung tâm hội nghị tỉnh - An Dương Vương - Hàn Mặc Tử - trước Khu Du lịch Ghềnh Ráng - quay lại Hàn Mặc Tử - An Dương Vương - Nguyễn Huệ - điểm cuối Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn.

- Tuyến số 02: Điểm đầu từ Khách sạn Hoàng Yến - An Dương Vương - Xuân Diệu - Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn - Đương 31/3 - Trung tâm Thương mại An Phú Thịnh - Phan Bội Châu - Hội trường Quang Trung (qua vòng xuyến) - Lê Hồng Phong - Mai Xuân Thưởng - Khách sạn EDEN - Nguyễn Tất Thành - Siêu thị Coop Mart Quy Nhơn - An Dương Vương - điểm cuối Khách sạn Hoàng Yến.

- Tuyến số 03: Điểm đầu từ Khách sạn EDEN - Mai Xuân Thưởng - Lê Hồng Phong - Hội trường Quang Trung (qua vòng xuyến) - Lê Hồng Phong - Tăng Bạt Hố - Trung tâm Thương mại An Phú Thịnh - Đường 31/3 - Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn - Xuân Diệu - Quảng trường trung tâm TP. Quy Nhơn - Nguyễn Tất Thành - Mai Xuân Thưởng - điểm cuối Khách sạn EDEN.

- Tuyến số 04: Điểm đầu từ Khách sạn EDEN - Mai Xuân Thưởng - Trần Phú - Nguyễn Huệ - Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn - Xuân Diệu - Quang trường trung tâm TP. Quy Nhơn - An Dương Vương - Hàn Mặc Tử - trước Khu du lịch Ghênh Ráng - quay lại Hàn Mặc Tử - An Dương Vương - Nguyễn Tất Thành - Mai Xuân Thưởng - điểm cuối Khách sạn EDEN.

- Tuyến số 05: Điểm đầu từ Khách sạn EDEN - Mai Xuân Thưởng - Nguyễn Tất Thành - Nút giao thông Đống Đa - cầu Thị Nại - Xã Nhơn Lý (điểm du lịch Eo Gió) và ngược lại về điểm cuối Khách sạn EDEN.

Đối với tuyến số 05 chỉ được hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 01 đến hết tháng 09 hàng năm.

P.H.P