Khánh thành công trình mộ tập thể 154 liệt sĩ

Sáng 26-7, UBND thị xã An Nhơn tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp di tích mộ tập thể 154 liệt sĩ tiểu đoàn 6, trung đoàn 12, sư đoàn 3 Sao Vàng.

Lãnh đạo tỉnh thắp hương trước mộ tập thể liệt sĩ tiểu đoàn 6 - Ảnh: N.Trần

Công trình mộ tập thể liệt sĩ tiểu đoàn 6, trung đoàn 12, sư đoàn 3 Sao Vàng được xây dựng sau ngày quê hương An Nhơn được giải phóng để gìn giữ thi hài 154 liệt sĩ của tiểu đoàn 6 đã anh dũng hi sinh trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 tại khu vực Tây Phương Danh, phường Đập Đá (thị xã An Nhơn).

Qua thời gian, các hạng mục công trình đã xuống cấp, tháng 12-2014 từ nguồn vốn của Bộ LĐ-TB&XH, ngân sách tỉnh, thị xã và nguồn huy động xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 13 tỉ đồng, UBND thị xã An Nhơn tiến hành đầu từ sửa chữa, nâng cấp di tích mộ tập thể liệt sĩ tiểu đoàn 6.

Theo Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng, việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa và đưa vào sử dụng công trình di tích mộ tập thể chiến sĩ tiểu đoàn 6, trung đoàn 12, sư đoàn 3 Sao Vàng có nhiều ý nghĩa không chỉ đáp ứng nhu cầu thăm viếng của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và nhân dân mà còn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sĩ, góp phần động viên, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn nhớ về thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Theo tuoitre.vn