Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Ban điều hành Kênh truyền hình quốc gia VTV8 phối hợp thông tin truyền thông

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 10-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Ban điều hành kênh truyền hình quốc gia khu vực Miền Trung - Tây nguyên VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam, về chương trình phối hợp thông tin truyền thông giữa ...

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo chương trình phối hợp, UBND tỉnh và VTV8 sẽ tăng cường phối hợp trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền, đảm bảo tính chính xác, kịp thời, hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ chính trị của 2 đơn vị; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của tỉnh đến đông đảo công chúng; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cơ hội đầu tư, hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; quảng bá, giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Bình Định đến khách du lịch trong và ngoài nước; phổ biến những cách làm kinh tế mới, có tính đột phá của tỉnh, nhất là những vấn đề có thể nhân rộng ra cả nước; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội nhằm góp phần giữ gìn sự ổn định và phát triển của tỉnh.

Về phía UBND tỉnh Bình Định sẽ có trách nhiệm cung cấp cho VTV8 thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành, cũng như kết quả toàn diện các lĩnh vực mà tỉnh đạt được; hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên VTV8 tác nghiệp, nhất là phối hợp kiểm chứng, làm rõ thông tin, góp phần định hướng dư luận xã hội. Đối với kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung Tây nguyên VTV8 sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh Bình Định trong công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đội ngoại về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động khác của tỉnh trên các chương trình của kênh; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo về nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các báo, đài của tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, UBND tỉnh Bình Định và kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên VTV8 đã có những hợp tác trong việc thông tin, tuyên truyền chặt chẽ và hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn, Ban điều hành kênh truyền hình quốc gia VTV8 sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, chia sẻ kịp thời những thông tin mang tính xây dựng; tích cực đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và những kết quả đạt được về phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới./.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN