Đồng ý cho 04 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 15/02/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ký ban hành Văn bản số 481/UBND-VX về việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho 04 đơn vị là Trung tâm GDTX Bình Định, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quy Nhơn, Trung tâm Tin học 2T và Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ IFC được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, trên cơ sở phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện tại 04 đơn vị nêu trên theo thẩm quyền và theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp với Giám đốc Sở GD&ĐT trong việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức , kiểm tra thực hiện tại 04 đơn vị nêu trên theo thẩm quyền và theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Được biết, theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông thì Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản được cấp cho cá nhân đạt yêu cầu của bài thi theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 mô đun cơ bản) quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao được cấp cho cá nhân có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, đồng thời đạt yêu cầu của các bài thi tương ứng với 03 mô đun trong số các mô đun của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT./.

T.T.T