Gần 14,5 tỷ đồng đầu tư xây dựng các trường tiểu học tại huyện Hoài Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 14/9/2015, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thanh Thắng ký ban hành các quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình các Trường Tiểu học số 1 Tam Quan, Tiểu học Hoài Hải và Tiểu học số 3 Hoài Hương.

Ảnh minh họa.

Theo đó, giao UBND huyện Hoài Nhơn làm chủ đầu tư các công trình trên. Cụ thể, Trường Tiểu học số 1 Tam Quan, thị trấn Tam Quan xây dựng mới Nhà lớp học 03 tầng 12 phòng, diện tích mỗi phòng 44,08m2; Trường Tiểu học Hoài Hải, thôn Kim Giao Trung, xã Hoài Hải xây mới Nhà lớp học 02 tầng 12 phòng, diện tích mỗi phòng 44,5m2; Trường Tiểu học số 3 Hoài Hương, xã Hoài Hương xây mới Nhà lớp học 02 tầng 08 phòng, tổng diện tích sàn 730m2. Các công trình được xây dựng với kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực, tường xây bằng gạch vữa xi măng, hệ thống cửa khung, panô gỗ nhóm III. Thi công lắp đặt hệ thống cấp điện (kể cả các thiết bị dùng điện) và chống sét công trình.

Tổng kinh phí đầu tư 14,49 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh quản lý hỗ trợ 6,26 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện Hoài Nhơn và các nguồn vốn hợp pháp khác cân đối phần còn lại. Riêng hai xã Hoài Hải và Hoài Hương là các xã thuộc diện bãi ngang, đặc biệt khó khăn nên ngân sách tỉnh hỗ trợ 90% chi phí xây lắp.

Dự kiến thời gian triển khai các công trình từ năm 2015 đến năm 2016.

Các công trình được xây dựng nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường, phù hợp với Quy hoạch mạng lưới trường lớp học của ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Định đến năm 2020, đồng thời để các trường sớm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (Tam Quan, Hoài Hải); góp phần hoàn thành tiêu chí thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015 (Hoài Hương).

T.T.T