Phù Cát: Phấn đấu đến năm 2017 có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

(binhdinh.gov.vn)-Đến nay, huyện Phù Cát đã có 3 xã Cát Trinh, Cát Tài và Cát Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); các xã còn lại đạt từ 13 đến 16 tiêu chí.

Bộ đội và Thanh niên giúp nhân dân xã Cát Tài (Phù Cát) xây dựng NTM.

Điều ghi nhận sau 4 năm xây dựng NTM ở Phù Cát là kinh tế phát triển khá; bộ mặt nông thôn tiếp tục được đổi mới, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được chăm lo và từng bước được cải thiện.

Theo lộ trình, huyện Phù Cát phấn đấu đến năm 2017 có 50% số xã đạt chuẩn NTM và đến năm 2020 có 100% số xã đạt chuẩn NTM.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Phù Cát tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng NTM. Đây là giải pháp có ý nghĩa quan trọng vì sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp là nhân tố cơ bản, quyết định sự vững mạnh, chất lượng và hiệu quả của quá trình xây dựng NTM. Đồng thời phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu để nhân dân làm theo, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, hoàn thành sớm các tiêu chí đã đề ra./.

THẾ HÀ