Gặp mặt Ban liên lạc đặc công – biệt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập binh chủng đặc công

(binhdinh.gov.vn)-Sáng 10-3, Ban liên lạc đặc công – biệt động tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt gần 500 cán bộ, chiến sĩ đặc công của tỉnh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Binh chủng đặc công (19/3/1967 – 19/3/2017). Đến dự buổi gặp mặt có Thiếu ...

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang cùng những chiến công hiển hách của binh chủng đặc công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cùng với sự trưởng thành của binh chủng, lực lượng đặc công Bình Định cũng không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt. Trong chiến công chung của lực lượng vũ trang Bình Định trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng đặc công của tỉnh đã tham gia chiến đấu hàng ngàn trận lớn nhỏ, góp phần cùng quân và dân cả nước giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Với những thành tích ấy, lực lượng đặc công Bình Định đã có 1 tiểu đoàn, 3 đại đội và 7 cá nhân vinh dự được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã bày tỏ mong muốn các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng đặc công Bình Định tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tích cực tham gia đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh ở địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện. Các hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp với các cấp Hội cựu chiến binh, phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và trong các phong trào ở địa phương.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh binh chủng Đặc công đã trao Kỷ niệm chương của binh chủng cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Định đã có nhiều công lao đóng góp  xây dựng binh chủng Đặc công. /.

Tin - ảnh: XUÂN  NGUYÊN.