Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 20 hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn do mưa lũ gây ra vào cuối năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 423/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách các hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà cho 20 hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh năm 2016, để xây dựng lại nhà ở, ổn định cuộc sống. Tổng mức kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ đồng, với nguồn kinh phí trước mắt cấp từ nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân tỉnh Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển kinh phí hỗ trợ nêu trên cho ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho các hộ dân theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Tài chính chuyển tiền hỗ trợ cho huyện Tuy Phước để thực hiện; UBND huyện Tuy Phước tiếp nhận và chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân sử dụng kinh phí được hỗ trợ để xây dựng lại nhà ờ, ổn định cuộc sống. Đồng thời, có trách nhiệm thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định./.

T.T.T