Tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 378/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là triển khai thực hiện hiệu quả Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP, các nghị  định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh; Nâng cáo trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, người có thẩm quyền xử phạt trong công tác xử lý vi phạm hành chính; đánh giá thực trạng thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh, kiến nghị các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

UBND tỉnh yêu cầu công tác quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính phải được thực hiện đảm bảo theo quy định lại Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP một cách thường xuyên, toàn diện và có hiệu quả; Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị  trong quá trình thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ triển khai Kế hoạch.

Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc thực hiện./.

Hữu Phước