Phối hợp kiểm tra Dự án xây dựng nhà ở xã hội – Chung cư Hoàng Văn Thụ

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 16/02/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ký ban hành Văn bản số 520/UBND-TH về việc phối hợp kiểm tra Dự án xây dựng nhà ở xã hội – Chung cư Hoàng Văn Thụ.

Ảnh minh họa.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Tài chính và ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ Đầu tư phát triển và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tại cuộc họp ngày 06/02/2017 về một số vấn đề liên quan đến Dự án xây dựng nhà ở xã hội – Chung cư Hoàng Văn Thụ. Theo đó, do hồ sơ và nguồn vốn thực hiện Dự án xây dựng nhà ở xã hội – Chung cư Hoàng Văn Thụ không rõ ràng, chưa phù hợp theo quy định nên Dự án chưa đủ điều kiện vay vốn tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Tài chính (cơ quan thường trực Hội đồng quản lý Quỹ) thông báo chủ trương nêu trên để nhà thầu được biết.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của Dự án xây dựng nhà ở xã hội – Chung cư Hoàng Văn Thụ tại khu vực 4, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn (Khu đất Lò Vôi – Tiến Đạt), đồng thời báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 01/3/2017 để xem xét, chỉ đạo thực hiện.

Được biết, Dự án xây dựng nhà ở xã hội - Chung cư Hoàng Văn Thụ do Công ty Cổ phần xây dựng Hạ tầng đô thị và Giao thông làm chủ đầu tư. Tổng diện tích xây dựng là 26.588m2, gồm 2 block, mỗi block cao 12 tầng, 418 căn hộ (trong đó có 334 căn hộ nhà ở xã hội, 84 căn hộ nhà ở kinh doanh thương mại). Tổng mức đầu tư trên 130 tỉ đồng, từ nguồn vốn của chủ đầu tư và vốn huy động chủ sở hữu căn hộ. Công trình được khởi công xây dựng vào quý II/2016 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý IV/2017.

T.T.T