Sắp diễn ra sự kiện “Ngày hội hành động vì môi trường” do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức tại Tp. Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có Công văn số 528/UBND-KT về việc RMIT Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày hội hành động vì môi trường” tại thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Ngoại vụ khẩn trương đề xuất UBND tỉnh về các nội dung liên quan trước ngày 21/02/2017.

Cụ thể, ngày 13/02/2017, RMIT Việt Nam gửi Văn bản Tổ chức sự kiện “Ngày hội hành động vì môi trường” đến UBND tỉnh xin ý kiến hướng dẫn thêm và sự chấp thuận của UBND tỉnh để tổ chức sự kiện. Với mục tiêu “Ngày hội hành động vì môi trường”, sự kiện nhằm tăng khả năng nhận thức cho học sinh cũng như người dân địa phương và sinh viên RMIT về việc bảo vệ môi trường qua việc giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong phân loại, xử lý, tái chế rác và tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Thời gian diễn ra sự kiện, vào lúc 7 giờ 30 đến 11 giờ 00 ngày 26/02/2017 tại Trường THCS Đống Đa (878 Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn) do Ban Tổ chức và tình nguyện viên của Câu lạc bộ sinh viên ENACTUS, RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn chủ trì.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 người tham dự, bao gồm các thầy cô và học sinh trường THCS Đống Đa, Ban Tổ chức và tình nguyện viên của Câu lạc bộ ENACTUS.

Các hoạt động chính trong chương trình là “Lễ hội Mottanai” theo tiêu chí 3R Reuse (dùng lại) – Reduce (giảm) và Recycle (tái chế). Theo đó, các em học sinh sẽ được đổi những món đồ cũ cho nhau. Mục đích là giáo dục các em biết quý trọng các vật dụng của mình, biết cách tận dụng những vật dụng cũ và học cách sẻ chia với bạn bè.

Bên cạnh đó, còn có chương trình “Clean up Vietnam” (chung tay thu hoạch rác trong khuôn viên trường để thu hút sự chú ý của người đi đường nhằm giảm việc xả rác bừa bãi trên đường) và “hoạt động Recycle” (sau khi thu lượm và phân loại các chai nhựa có khả năng để tái chế, các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn tạo ra những sản phẩm tái chế từ chai nhựa như vườn cây hoặc là nơi để thức ăn cho chim làm từ chai nhựa, qua đó giúp các em có thể áp dụng những kiến thức này vào đời sống)...

Ngoài tổ chức tại Bình Định, RMIT Việt Nam còn tổ chức tại 5 tỉnh Gia Lai, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh (huyện Cần Giờ), Lâm Đồng (Tp. Đà Lạt) và Cà Mau.

T.T.T