Đồng ý mở tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 383/UBND-KT về việc mở tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn.

Một trong số các tuyến xe buýt Quy Nhơn vận hành mỗi ngày phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và học sinh.

Theo đó, về chủ trương, UBND tỉnh đồng ý cho Xí nghiệp xe Buýt Quy Nhơn thực hiện phương án bố trí 01 xe buýt loại 40 chỗ (B40), chạy theo hình thức hợp đồng, vào các giờ cao điểm để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải. Sau thời gian hoạt động 03 tháng, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Xí nghiệp xe Buýt Quy Nhơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá hoạt động vận tải hành khách của tuyến Nhơn Lý đi cảng Thị Nại, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ tri, phối hợp với Sở Tài chính, UBND thành phố Quy Nhơn, Xí nghiệp xe Buýt Quy Nhơn và các đơn vị có liên quan tính toán kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của chuyến xe nêu trên theo đúng quy định hiện hành, đồng thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Được biết, hiện nay Xí nghiệp xe Buýt Quy Nhơn thực hiện 13 tuyến xe mỗi ngày. Đó là các tuyến T1 (Quy Nhơn - Suối Mơ), tuyến T2 (Quy Nhơn - Phước Mỹ), tuyến T3 (Quy Nhơn - Bùi Thị Xuân), tuyến T4 (Quy Nhơn - Đập Đá - Gò Găng), tuyến T6 (Quy Nhơn - Tây Sơn - Cầu 16), tuyến T6B (Cầu 16 - Vĩnh Hảo), tuyến T7 (Quy Nhơn - Tuy Phước - Cát Tiến), tuyến T8 (Quy Nhơn - Diêu Trì - Vân Canh), tuyến T11 (Quy Nhơn - Sông Cầu - Chí Thạnh), tuyến T12 (Quy Nhơn - Phù Mỹ - Tam Quan), tuyến T13 (Bồng Sơn - Hoài Ân - An Lão), tuyến xe buýt KV1 & KV2 (Ghềnh Ráng - TTTM Chợ Lớn Quy Nhơn) và tuyến xe buýt Nhơn Hải - Tp. Quy Nhơn./.

T.T.T