Hỗ trợ kinh phí đột xuất cho các hộ dân có người bị chết trong mưa lũ gây ra

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định hỗ trợ đột xuất cho 14 hộ dân thuộc các huyện: Phù cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Hoài ân và thị xã An Nhơn có người chết do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2016.

Các lực lượng chức năng khắc phục một đoạn đê bị vỡ trên địa bàn xã Bình Tân (huyện Tây Sơn)- Ảnh: dantri.com.vn

Trong đó, huyện Phù Cát: 01 hộ; huyện Phù Mỹ: 03 hộ; huyện Tây Sơn: 02 hộ; huyện Hoài Ân: 02 hộ; thị xã An Nhơn: 06 hộ.

Mức hỗ trợ mỗi hộ 10 triều đồng từ nguồn huy động đóng góp của các tổ chức cá nhân ủng hộ người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt và từ nguồn ngân sách tính. Tổng kinh phí hỗ trợ: 140 triệu đồng

UBND tỉnh giao các huyện: Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Tây Sơn và thị xã An Nhơn tiếp nhận và chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân đúng đối tượng theo quy định, đồng thời có trách nhiệm thực hiện thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chuyển tiền hỗ trợ cho các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn và Hoài Ân, thị xã An Nhơn thực hiện.

Trong 4 đợt mưa lũ lớn trong tháng 11 và đầu tháng 12.2016 Bình Định đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người, tài sản; đã có 18 người chết, hàng chục người bị thương, hơn 300 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ, hàng ngàn hécta lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, trên 14.000ha lúa Đông Xuân đang gieo sạ bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề... Ước tính, tổng thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng./.