Hoài Ân: Giải ngân 2,24 tỷ đồng thực hiện bố trí dân cư xen ghép

(binhidinh.gov.vn)-Thực hiện Quyết định số 3611/QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2015 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt phương án bố trí ổn định dân cư xen ghép vùng ngập lũ huyện Hoài Ân năm 2015 - 2016.

Đến nay, huyện Hoài Ân đã thực hiện bố trí 32 hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ cao do thiên tai ngập lũ vào xen ghép tại các điểm dân cư hiện có; trong đó, xã Ân Hảo Đông 22 hộ, Ân Hảo Tây 10 hộ.

Tổng mức kinh phí hỗ trợ là 2,24 tỷ đồng, gồm hỗ trợ trực tiếp cho nhân dân 640 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh là 1,6 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, trong 3 tháng cuối năm, huyện tiếp tục thực hiện bố trí xen ghép cho 17 hộ còn lại, trong đó xã Ân Hảo Đông 5 hộ, Ân Hảo Tây 8 hộ, Ân Mỹ 4 hộ.

Tống Bình