Hoài Nhơn đón nhận 7 tàu cá vỏ thép cho ngư dân

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 12/9, UBND huyện Hoài Nhơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận tàu cá vỏ thép theo Nghị định 67 của Chính phủ và phát động ra quân khai thác vụ cá Bắc năm 2016. Dự Lễ đón nhận có Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Văn Phúc; ...

Tàu cá được bàn giao cho ngư dân theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Đợt này, huyện Hoài Nhơn đón nhận 7 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH MTV Nam Triệu đóng bàn giao cho 7 ngư dân ở thôn Lâm Trúc 1 và Lâm Trúc 2, xã Hoài Thanh. Mỗi tàu cá có công suất 800 CV; chiều dài 27,6 m; chiều rộng 7,1 m; chiều cao mạn 3,4 m cùng hệ thống nghi khí hàng hải cứu sinh, cứu hỏa; máy dò ngang, radar, định vị toàn cầu, bản đồ số; hệ thống đèn gom dụ cá; hệ thống tời lưới điện thủy lực 2 cấp; hệ thống hầm bảo quản sản phẩm, với tổng giá trị tàu cá từ 17,3 tỷ đến 19,2 tỷ đồng. Trong đó, ngư dân vay từ ngân hàng 95% và ngư dân bỏ vốn 5%.

Được biết, thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, UBND tỉnh đã phê duyệt cho ngư dân huyện Hoài Nhơn đóng mới 106 tàu cá, trong đó có 66 tàu vỏ thép, 5 tàu cá vỏ composit, 35 tàu vỏ gỗ. Đến nay, toàn huyện đã có 9 tàu vỏ thép được hạ thủy, hiện tại đang đóng mới 10 tàu. Điều này đã tạo không khí phấn khởi, hăng say thi đua lao động sản xuất trong ngư dân.

Dịp này, UBND huyện Hoài Nhơn đã phát động ngư dân ra quân khai thác cá vụ Bắc năm 2016, tặng cờ Tổ Quốc cho ngư dân 6 xã biển, trao tặng 20 suất quà cho 20 gia đình ngư dân nghèo ở 6 xã ven biển trên địa bàn huyện.

Thái Ngân ( Đài Truyền thanh Hoài Nhơn)