Hoài Nhơn: Triển khai Quyết định 47 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 22/11/2016, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức họp triển khai Quyết định 47 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư theo quy định tại Nghị định số 89 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67 của ...

Quang cảnh cuộc họp.

Tại buổi họp, lãnh đạo Chi cục Thủy sản đã truyền đạt đến ngư dân những nội dung cơ bản của Quyết định 47. Theo quyết định, đối tượng được hỗ trợ sau đầu tư là tổ chức, cá nhân (chủ tàu) đặt hàng đóng mới và sở hữu tàu khai thác hải sản xa bờ và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ có tổng công suất máy chính từ 800 CV trở lên.

Việc hỗ trợ sau đầu tư đối với tàu đóng mới đã hoàn thành là tàu khai thác hải sản xa bờ vỏ thép, vỏ vật liệu mới, vỏ gỗ; tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép. Tàu đóng mới phải sử dụng máy thủy mới. Đối với máy móc, trang thiết bị, bao gồm: máy móc, trang thiết bị hàng hải; thiết bị phục vụ khai thác; ngư lưới cụ; trang thiết bị bảo quản hải sản; máy móc, trang thiết bị bảo quản hàng hóa; trang thiết bị bốc xếp hàng hóa.

Chủ tàu chỉ được hỗ trợ đối với máy móc, trang thiết bị mua mới và không được hưởng hỗ trợ đối với máy móc, trang thiết bị đã qua sử dụng.

Được biết, hiện nay, toàn huyện Hoài Nhơn có 2.418 tàu cá với trên 1 triệu CV. Kể từ khi thực hiện Nghị định 67 đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt đóng mới cho ngư dân 116 tàu cá, vượt 5,4% kế hoạch, trong đó có 67 tàu cá vỏ thép, 9 tàu cá vỏ composit, 40 tàu cá vỏ gỗ. Hiện ngư dân đã tiếp nhận và đang khai thác 9 tàu cá vỏ thép.

Thái Ngân