Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Nhơn: Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

(binhdinh.gov.vn)-Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTNVN (15/10/1956 – 15/10/2016), ngày 9/10, Huyện Đoàn, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTNVN và phát động phong trào thi đua Chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến ...

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội LHTNVN, trong những năm qua, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn được củng cố và phát triển không ngừng. Từ đầu nhiệm kỳ lần thứ V đến nay, Hội đã tổ chức giới thiệu việc làm cho hơn 2.500 hội viên thanh niên, phối hợp đào tạo nghề cho hơn 1.500 hội viên thanh niên, duy trì 12 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ trên 24 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã thành lập nhiều CLB, như “Thanh niên sống đẹp”, “Thanh niên thắp sáng niềm tin”, “Thầy thuốc trẻ”, “Thanh niên hoàn lượng tái hòa nhập cộng đồng”….

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, để lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Hữu Cường – Bí thư Huyện đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 cho các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Dịp này, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn đã trao 12 suất học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Sau lễ kỷ niệm, Huyện đoàn, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 80 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa là con của ngư dân được các cơ sở Đoàn hội, Hội xã Tam Quan Bắc và thị trấn Tam Quan nhận đỡ đầu.

Tin và ảnh: Thái Ngân (Đài TT Hoài Nhơn)