Hơn 27,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ)

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký Quyết định số 898/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ).

Ảnh minh họa.

Theo đó, trên cơ sở các hạng mục công trình đã xây dựng, tình hình chất lượng nguồn nước thô, nhu cầu sử dụng nước. Dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ) được thiết kế nâng cao quy mô, công suất 1.600m3/ngày đêm, đảm bảo cấp nước sạch cho 13.461 người, các cơ quan đoàn thể, trạm y tế, trường học, các công trình công cộng khác trong vùng, dự án tập trung vào đầu tư một số hạng mục chính như: khu khai thác nước ngầm (xây mới 05 giếng khoan đảm bảo công suất 75m3/h, đường ống nước thô từ các giếng khoan lên xử lý); khu xử lý nước (xây dựng mới nhà máy xử lý nước công suất 1.600m3/ngày đêm và các công trình phụ trợ. Chất lượng nước sau khi xử lý để cấp vào mạng lưới tiêu thụ được đảm bảo yêu cầu theo QCVN 02:2009/BYT) và mạng lưới đường ống nước sạch.

Bên cạnh đó, còn có hạng mục xây dựng hệ thống điện điều khiển và chiếu sáng đường dây 22kV có điểm đầu đấu nối vào tuyến dây trung thế hiện có và điểm cuối là trạm biến áp của nhà máy xử lý nước với chiều dài 300m và xây dựng trạm biến áp công suất 100kVA cấp điện áp 22/0,4KV đặt tại cuối đường dây 22kV và đường dây hạ thế, hệ thống điện động lực, chiếu sáng cho nhà máy cấp nước sinh hoạt, cùng các hạng mục phụ trợ khác như xây tường rào, cổng ngõ, hệ thống đường nội bộ, cây xanh, san nền,... với tổng mức đầu tư trên 27,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 75% tổng mức đầu tư công trình và chỉ thanh toán cho chi phí xây dựng, vốn còn lại ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ, với thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2018, công trình do UBND huyện Phù Mỹ làm chủ đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ được đầu tư nâng cấp, xây dựng nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho 13.461 nhân khẩu (tính đến năm 2025) thuộc 12 thôn của xã Mỹ Tài và các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trạm y tế, trường học... trong khu vực xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ với chất lượng nước bảo đảm theo Quy chuẩn 02:2009/BYT của Bộ Y tế. Qua đó, cải thiện và nâng cao sức khỏe cho người dân, giảm tới mức thấp nhất các bệnh tật có liên quan đến nguồn nước, đồng thời tạo điều kiện cho các dự án khác trong vùng phát triển./.

T.T.T