Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1012/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tham quan các gian hàng trưng bày sách tại triển lãm sách chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 3

Mục đích của Kế hoạch là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; tăng cường hoạt động đọc sách; sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nướ; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh. Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các tổ chức xã hội với các hoạt động phong phú, đa dạng. Các hoạt động được tổ chức phải bảo đảm mục đích, yêu cầu tại Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam và Văn bản số 537/KH-BTTTT ngày 23/02/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tổ chức bắt đầu từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2017; các hoạt động chính của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trọng tâm từ ngày 19/4 đến ngày 23/4/2017;  Khai mạc Ngày sách Việt Nam ngày 19/4/2017; Hội thi giới thiệu sách từ ngày 20/4 đến ngày 21/4/2017. Địa điểm tổ chức dự kiến tại Trường Đại học Quy Nhơn và tại các cơ sở phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Phước