Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khánh thành Nhà Chữ thập đỏ do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 8/7, tại huyện Tuy Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự Lễ khánh thành nhà chữ thập đỏ do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cho vợ chồng Đại sứ

Thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại sứ quán Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tài trợ xây dựng 20 ngôi nhà cho 20 hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do cơn bão số 5 năm 2019 gây ra tại huyện Tuy Phước. Trong đó, 14 nhà ở Phước Hòa, 4 nhà Phước Thắng và 2 nhà ở Phước Hiệp, mỗi nhà trị giá 57 triệu đồng, tổng giá trị tài trợ là 1.140 triệu đồng.

Thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành

Qua 6 tháng, chương trình tài trợ này đã được triển khai thuận lợi đúng người, đúng đối tượng. Đến nay, chương trình đã tạo điều kiện cho 20 hộ gia đình có nhà ở an toàn, ổn định, giúp họ yên tâm lao động sản xuất. Chương trình đã góp phần hỗ trợ nguồn vốn sinh kế, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện thành công chương trình xóa đói, giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi và chúc mừng bà Đặng Thị Mỹ Vân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với Đại sứ Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nghiệm thu nhà cho gia đình bà Đặng Thị Mỹ Vân và gia đình ông Nguyễn Phúc Minh ở xã Phước Hòa- huyện Tuy Phước. Đoàn cũng đã thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng các gia đình có nhà ở khang trang, ấm áp, tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Đoàn đã  trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà  gồm 1 số nhu yếu phẩm nhằm giúp gia đình có điều kiện trang trải cuộc sống tốt hơn./.

Lê Kim Yến