Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai khác khoáng sản tại khu vực núi Hòn Chà

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh ban hành văn bản số 338/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai khác khoáng sản tại khu vực núi Hòn Chà.

Công ty TNHH Hoàn Cầu Granite khai thác đá tại núi Hòn Chà, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước

Theo đó, chấm dứt việc khai thác đá tại khu vực phía Đông núi Hòn Chà. Về phía Tây núi Hòn Chà, đồng ý cho Công ty CP Phú Tài và Công ty TNHH Hoàn Cầu Granite tiếp tục khai thác tại sườn phía Tây núi Hòn Chà, việc khai thác đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân xung quanh khu vực. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, khoanh vùng diện tích khai thác của 02 Công ty trên từ 02 ha đến 03 ha, sau khi khai thác xong phải tiến hành hoàn thổ, phục hồi môi trường theo quy định mới tiếp tục cho khai thác tiếp.

Giao UBND thành phố Quy Nhơn, UBND huyện Tuy Phước phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, quản lý việc khai thác khoáng sản tại khu vực núi Hòn Chà. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất thành lập đoàn công tác liên ngành và địa phương kiểm tra 05 doanh nghiệp tại khu vực phía Đông núi Hòn Chà để đề xuất phương án xử lý những vướng mắc phát sinh khi UBND tỉnh đình chỉ tận thu đá và thu hồi các chủ trương cho thuê đất để mở rộng mặt bằng của các Doanh nghiệp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh. Bên cạnh đó, đôn đốc các doanh nghiệp triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Văn bản số 4654/UBND-KT ngày 17/10/2016, 4996/UBND-KT ngày 02/11/2016 và Thông báo số 238/TB-UBND ngày 31/10/2016, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh./.

Hữu Phước